top of page

Market Research Group

Public·60 members

Tổng hợp 10 thế mai vàng đẹp, ý nghĩa phong thủy ngày Tết

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam là một cái hoa được hồ hết gia đình Việt chọn lựa để trang hoàng tết, nó biểu trưng cho sự cao quý và may mắn. Không những thế, những nghệ nhân làm vườn còn uốn nắn để phục vụ các thế mai khác nhau, biểu trưng cho các ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng Bách Hóa XANH Phân tích ngay những thế mai đẹp và ý nghĩa nhé!1Thế mai trực

phôi mai có thế trực thường mọc thẳng đứng, thanh mảnh trong khoảng gốc đến ngọn và cành lá gọn ghẽ, cân đối. Những cây mai được tạo thế trực biểu trưng cho hình tượng của các người quân tử quật cường, hiên ngang, thanh cao và ngay thẳng.

tuy nhiên những nghệ nhân còn tạo thêm một số biến thể như thế trực liên chi (biểu thị sự phong túc, hạnh phúc) hay thế trực quân tử liên chi (biểu thị cho tình cảm gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm).

2Thế mai thác đổ

Đây là 1 trong những thế khá lạ mắt khi cành và ngọn mọc theo hướng hạ rẻ xuống như một ngọn thác.

mặc dầu mọc đổ xuống dưới nhưng chúng sở hữu sinh khí mãnh liệt, cành lá cũng rất mềm mại. Chính vì vậy mà mai thế đổ biểu trưng cho sinh khí mạnh mẽ, luôn vươn lên bất chấp mọi khó khăn, trắc trở.

3Thế nhất trụ kình thiên

các cây mai vàng được tạo thế nhất trụ kình thiên được tạo chừng như 1 người đang xòe tay ra để chống đỡ mọi thứ. Chính vì lẽ đó mà thế nhất trụ kình thiên biểu trưng cho sự quật cường, ngang tàng và kiên cường.

các cây mai mang thế này thường được các chủ công ty, tổ chức tìm trưng bày nhằm diễn tả mong muốn luôn kiên cường, không bao giờ phải cúi đầu trước người khác.

4Thế tam đa

Thế tam đa hay còn được gọi là thế tam tài, tam giáo hoặc thiên địa nhân. Thế này thường có dáng thẳng đứng, thân mọc ra 3 nhánh hoặc 3 tán nhỏ hướng về 3 tán khác nhau.

các cây mai mang thế tam đa biểu tượng cho 3 vị thần Phúc, Lộc, Thọ mang mong muốn gia đình luôn bình an, khỏe mạnh, sống lâu và thịnh vượng khi trưng bày các cây mai sở hữu thế này trong nhà.

5Thế mai ngũ phúc

Thế này cũng tương tự như thế tam đa, bên cạnh đó nó sẽ với đến 5 tầng, mỗi tầng sở hữu 3 nhánh phân ra 3 hướng.

Thế mai này biểu trưng cho trường sinh, phú quý, khanh ninh, hiếu đức và thiện chung. Gia chủ thường chọn trưng bày các cây mai với thế này với mong muốn sống lâu, ấm no, khỏe mạnh an khang, ko mắc phải bạo bệnh hay phiền não âu lo.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page