top of page

Market Research Group

Public·60 members

Cây mai vàng 4 tỷ đồng tại chợ hoa tết ở TP HCM vừa qua

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, rộng rãi cây mai vàng cổ được những nhà vườn bày bán tập kết tại khu vực lối đi chính làm cho đa dạng người phải trầm trồ. Đó là những cây mai vàng cổ cao 4-5 mét, trị giá 4 tỷ đồng đứng lừng lững giữa chợ hoa.

Người bán cây cảnh cho biết với các cây mai vàng có tuổi đời chừng 100 năm, chi phí sở hữu cây mai vàng lên đến 4 tỷ đồng.


phôi mai vàng, chợ hoa xuất hiện phổ thông cây mai cảnh bạc tỉ mang bộ đế (gốc) to, dáng thế độc lạ, tập trung đủ nguyên tố "nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ" từ phổ biến vườn mai tại khu vực miền Nam sở hữu lên bày bán.

Ngay con đường vào chợ hoa, một cây mai vàng "khủng" với tuyến phố kính gốc khủng được bày bán. Theo chủ vườn mai này, cây mai vàng cổ thụ này có tuổi đời khoảng 100 năm, là giống mai vàng miền Tây. Cây mai vàng sở hữu chiều cao khoảng 3 mét tính từ lúc gốc, dáng trực, hoành khoảng 0,9 mét, có giá chào bán là 1,8 tỷ đồng.

Vườn mai vàng này cũng với hơn 10 gốc mai từ khoảng 50-80 năm tuổi với phổ thông ngoài mặt khác nhau. Được biết, những năm trở lại đây, những cây mai vàng cổ thụ khoảng 100 năm tuổi trên thị phần còn lại rất ít, nhà vườn cũng khó thu sắm hơn trước. &Quot;Cây mai vàng này chúng tôi cũng đi theo, nài nỉ chủ cũ mấy năm mới thu mua được, tổng thể phải sở hữu duyên"- anh Lê Tấn Cường (vườn mai Sa Đéc) cho biết.

Đi tiếp dọc theo trục đường chính, 1 nhà vườn khác cũng bày bán phần nhiều cây mai vàng cổ, lâu đời. Cây mai vàng đắt tiền nhất tại vườn mai này được giới thiệu có tuổi đời hơn 100 năm, cao hơn 4 mét, hoành 0,95 mét, đường kính tán gần 5 mét. Cây mai với hoa 5 cánh cổ điển, chi chít nụ xanh. Ông Phúc Gia - chủ vườn kiểng tại Trà Vinh cho biết, giá gốc mai này được chào bán 4 tỷ đồng.

Năm nay, vườn mai này đưa lên TPHCM bày bán khoảng 70 cây mai vàng, rất nhiều đều là các cây mai lâu năm, chi phí nghiêng ngả từ 300 triệu đến vài tỉ đồng.

Cây mai vàng cổ được bày ngay chính giữa gian hàng của vườn mai này.

"Cây mai này vàng vườn chúng tôi đã thu tậu được khoảng chừng một năm. Cây mai này được định giá cao nhất vườn cũng bởi giàn đế "dữ", bộ rễ nổi gồ lên cao và sở hữu hình trạng giống vuốt rồng, chia tán cổ nguyên thủy, chiều cao cây khoảng 5 mét, tán ngang cây khoảng 7 mét", ông Phúc Gia cho hay.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page